ปัจจุบันมีการดัดแปลงเมนูสเต็กจากราคาหลายร้อยให้มีราคาถูกลง ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั่วไปมากขึ้น ความน่าสนใจของการเปิดร้านสเต็กอยู่ที่เป็นธุรกิจง่ายๆ ไม่ยุ่งยากไม่ต้องอาศัยทักษะสูง โดยเฉพาะ สเต็ก 59 บาท เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการหางานพิเศษ รับรายวัน
สูตร "สเต็ก 59 บาท"
- เนื้อหมู 200 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยเม็ดบุให้แตก 10 เม็ด
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- โซดา 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่ 1 ชิ้นหั่นบาง
- ผักต่างๆ เช่น มัน แครอท ข้าวโพด
วิธีทำ
1. นำเนื้อหมูมาขยำเบาๆกับโซดา หมักไว้ 5 นาที
2. ใส่เครื่องปรุงรสลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำเนื้อหมูที่หมักแล้วใส่ในตู้เย็นประมาณ 1/2 ชั่วโมง
4. นำเนื้อหมูออกมาย่างหรือทอดก้ได้แล้วแต่ชอบ
5. เวลาเสริฟให้ใส่ผักต้ม มันฝรั่งต้ม แครอทต้ม ข้าโพดหวานต้ม
ขนมปังปิ้ง
ประมาณการต้นทุนการผลิต
- คำนวณต้นทุนการขายสเต็ก 60 จาน
- ใช้เงินทุนหมุนเวียนวันละ 2,815 บาท
( ค่าวัตถุดิบ 2,265 บาท ใช้จ่ายเบ็ดเตล็ด 550 บาท )
- ขายในราคาจานละ 59 บาท 60 จาน ได้เงิน 3,540 บาท
- จะได้กำไรวันละ 725 บาท
- ในเวลา 1 เดือน ได้ 21,750 บาท
ขอขอบคุณ
- htt://money.Sanook.com
- Google.com
- ศูนย์ธุรกิจอุตสาหกรรม (BOC) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น