วันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2557

"สเต็ก 59 บาท" เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการหางานพิเศษ รับรายวัน

"สเต็ก 59 บาท"  เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการหางานพิเศษ รับรายวัน

       ปัจจุบันมีการดัดแปลงเมนูสเต็กจากราคาหลายร้อยให้มีราคาถูกลง ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั่วไปมากขึ้น ความน่าสนใจของการเปิดร้านสเต็กอยู่ที่เป็นธุรกิจง่ายๆ ไม่ยุ่งยากไม่ต้องอาศัยทักษะสูง โดยเฉพาะ สเต็ก 59 บาท   เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการหางานพิเศษ รับรายวัน

                                      สูตร "สเต็ก 59 บาท"
      -  เนื้อหมู            200    กรัม
      -  เกลือ               1/2     ช้อนชา
      -  พริกไทยเม็ดบุให้แตก 10  เม็ด 
      -  ซอสปรุงรส      1       ช้อนชา
      -  น้ำมัน               1       ช้อนโต๊ะ
      -  โซดา               1       ช้อนโต๊ะ   
  
  -  หอมหัวใหญ่    1        ชิ้นหั่นบาง
  -  ผักต่างๆ เช่น มัน  แครอท  ข้าวโพด    
                     
วิธีทำ
1.  นำเนื้อหมูมาขยำเบาๆกับโซดา หมักไว้ 5 นาที
2.  ใส่เครื่องปรุงรสลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.  นำเนื้อหมูที่หมักแล้วใส่ในตู้เย็นประมาณ 1/2 ชั่วโมง
4.  นำเนื้อหมูออกมาย่างหรือทอดก้ได้แล้วแต่ชอบ
5.  เวลาเสริฟให้ใส่ผักต้ม มันฝรั่งต้ม แครอทต้ม ข้าโพดหวานต้ม 
     ขนมปังปิ้ง

ประมาณการต้นทุนการผลิต
-  คำนวณต้นทุนการขายสเต็ก    60         จาน
-  ใช้เงินทุนหมุนเวียนวันละ       2,815     บาท
    ( ค่าวัตถุดิบ  2,265  บาท   ใช้จ่ายเบ็ดเตล็ด  550  บาท  )
-  ขายในราคาจานละ  59  บาท  60  จาน  ได้เงิน       3,540    บาท
-  จะได้กำไรวันละ                                                       725    บาท
-  ในเวลา 1  เดือน ได้                                             21,750   บาท  


ขอขอบคุณ
-   htt://money.Sanook.com
-   Google.com
-   ศูนย์ธุรกิจอุตสาหกรรม (BOC) กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น