วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2557

มาทำขนม "สไตล์ญี่ปุ่น" มาขายกันดีไหมค่ะ

  
        หลายคนอยากมีอาชีพเสริม เพื่อหารายได้พิเศษ วันนี้ขอแนะนำขนมหวานอร่อยๆทำง่าย ขายคล่อง ได้ราคาดี ลงทุนไม่สูงค่ะ เมนูนั้นคือขนม  "สไตล์ญี่ปุ่น" ลองทำขายกันดีไหมค่ะเพื่อสร้างรายได้ มาดูวิธีทำกัน........



                           สตรอเบอรี่ พาราคอตต้า

ส่วนผสม
       -  วุ้นเจลาติน             1-2        ช้อนชา
       -  นมจืด                      75         กรัม
       -  วิปครีม                   150        กรัม
       -  น้ำตาลทราย           40         กรัม
       -  สตรอเบอรี่สด        250        กรัม
       -  น้ำมะนาว                 2          กรัม


วิธีทำ
1.  นำวิปครีมมาต้มกับนมจืด รอให้เดือด เติมน้ำตาลและวุ้นเจลาตินลงไป  ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น
2.  นำส่วนผสมทั้งหมดในข้อ1 เทลงในถ้วนพลาสติกขนาด 40 ออนซ์  นำเข้าตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
3.  ทำซอสสตรอเบอรี่  โดยนำสตรอเบอรี่สดจำนวน 250 กรัม  มาคั้นกรองเอาแต่น้ำ
4.  ผสมน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ  วุ้นเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ  น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ  คนให้เข้ากันแล้วเทลงในน้ำสตรอเบอรี่
5.  เอาส่วนผสมที่แช่ไว้ในตู้เย็นออกมา แล้วราดหน้าด้วย ซอสสตรอเบอรี่  เป็นอันเสร็จพิธี นำไปรับประทานหรือขายได้เลย  เพื่อความสวยงามวางสตรอเบอรี่ที่ผ่าซีกบนหน้าซอส   

                                                 
  ขอขอบคุณ

   google.com
   http://www.xn--22cdr4fwad2cvc6aqhbvm14a.com/2014/06/blog-post_20.html

1 ความคิดเห็น: